4 câu hỏi bạn cần biết trước khi bắt đầu đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính đang là mảnh đất màu mỡ dành cho người lao động (đang có khoản tiền nhàn rỗi) muốn đa dạng nguồn thu trong bối cảnh thị trường đầy biến động như hiện nay. Vậy trước khi đầu tư, bạn cần biết gì? Dưới đây là 4 câu hỏi mà rất nhiều người cảm thấy thắc mắc, cùng tham khảo nhé!

1. Tại sao cần học trước khi đổ tiền vào đầu tư?

Đầu tư tài chính nói chung – đầu tư hàng hóa nói riêng, đều là những loại tài sản đặc biệt bởi bạn không thể nhìn thấy, cảm nhận bằng xúc giác. Vậy nên, rất khó để đưa ra quan điểm chính xác về giá trị thực sự của chúng. Giá cả của cổ phiếu – hàng hóa đều có liên quan mật thiết với biến động của nền kinh tế và đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức chuyên sâu mới có thể có được lợi nhuận từ việc đầu tư.

Với những lí do trên, việc phải trang bị kiến thức trước khi tham gia vào đầu tư là điều vô cùng khẩn thiết. Bạn cần phải có kiến thức nền tảng vững chắc để bảo vệ bản thân (tài sản của mình) trước khi kiếm được lợi nhuận. Việc nắm trong tay (trang bị) quá ít kiến thức về tài chính, kinh tế, sẽ khiến các nhà đầu tư mắc phải nhiều sai lầm không đáng có. Chính vì thế, nếu quyết định tham gia đầu tư tài chính, bạn nên nghiêm túc tham gia các khóa học đầu tư để giải quyết những vấn đề trên.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ những khóa học đầu tư – nó phải được xây dựng bởi đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đưa bạn đi trên con đường đúng nhất. Tránh những khóa học cấp tốc bởi học cách để đầu tư là một quá trình dài tích lũy. Khóa học quá ngắn – quá nhanh sẽ chỉ cung cấp được cho bạn những kiến thức lý thuyết – không thể đem vào thực tế áp dụng. 

 

>> Xem thêm: Tham khảo khóa học dành cho nhà đầu tư mới của Artemis

2. Áp dụng lý thuyết thì chắc chắn sẽ thành công?

Đây chính là một quan điểm sai lầm mà các nhà đầu tư mới cần tránh. Thị trường tài chính luôn luôn biến động – muôn hình vạn trạng – việc nắm chắc kiến thức nền tảng chỉ giúp bạn dễ dàng phân tích và đưa ra quyết định đầu tư chứ nó không phải công thức đầu tư thành công.

Theo đó, bạn hãy bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản như: lựa chọn sản phẩm, phân tích bảng điện (phân tích kỹ thuật), rèn giũa tâm lý, tập đầu tư với khoản vốn nhỏ,… Từ đó, bạn mới đủ khả năng tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường.

3. Học phí có đi cùng với chất lượng của khóa học không?

Thị trường tài chính luôn chứa đựng nhiều rủi ro nên đây chính là lý do để những khóa học cấp tốc, ngắn hạn luôn có học phí cao ngất ngưởng. Các nhà đầu tư cần tỉnh táo, không nên đánh đồng học phí với chất lượng mà cần tập trung vào độ uy tín của trung tâm – của giảng viên trực tiếp dạy. Đừng bị lừa bởi những chiêu thức marketing hào nhoáng nhé!

>> Xem thêm: Người mới nên tìm hiểu gì trước khi đầu tư?

4. Bắt đầu hành trình đầu tư bằng cách tham gia các khóa học miễn phí trên thị trường

Trước khi tham gia các khóa học mất phí, các nhà đầu tư nên tham gia các khóa học miễn phí trên thị trường để có thể học được những kiến thức chung – cơ bản của ngành này. Tuy nhiên, hãy chọn lọc những trung tâm uy tín để nhận được những kiến thức có giá trị nhé!

Hiện nay, học viện Artemis có những khóa học miễn phí với mục đích đào tạo các nhà đầu tư của mình có nền tảng kiến thức vững chắc để tham gia đầu tư hiệu quả. Chúng tôi luôn mong muốn các khách hàng của mình có được lượng kiến thức vững vàng để quá trình đầu tư thu về lợi nhuận cao. 

Theo đó, Artemis xây dựng chương trình đào tạo độc quyền, đảm bảo chất lượng và bảo hành đầu ra cho các nhà đầu tư. Ngay khi bạn đăng ký mở tài khoản tại Artemis, chúng tôi sẽ gửi bạn bộ tài liệu được tập hợp toàn bộ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Dù bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường hay đã tham gia nhưng bị hổng kiến thức, hoặc bạn đang tìm cho mình phương pháp đầu tư phù hợp,… thì Artemis đều có thể cung cấp cho bạn những giải pháp phù hợp.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi nhà đầu tư tìm hiểu về các khóa học đầu tư tài chính. Việc tự trang bị kiến thức khi đầu tư là điều quan trọng và cấp thiết mà bạn cần ưu tiên. Do đó, Artemis hy vọng bạn có thể tìm được nguồn kiến thức chất lượng, người bạn đồng hành uy tín để có thể gặt hái thành công như mình mong đợi

 

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử