Hãy đọc để không còn ai phải cháy tài khoản nữa

Đầu tư sướng hay khổ?

Đối với những người chưa bước chân vào thế giới đầu tư tài chính thường sẽ bắt gặp hình ảnh các trader trên mạng, ngoài đời thật nhìn có vẻ “sướng”, “nhàn hạ” – kiếm tiền mọi lúc mọi nơi mà chỉ cần lướt điện thoại. Thực tế không phải vậy đâu. Các bạn hỏi mà xem, có phải lúc nào cũng lo mất ăn mất ngủ, lo nhìn chằm chằm cái điện thoại như thể rời mắt một giây thôi là giá chạy mất, giá có thể bay lên tận mặt trăng hoặc rơi sâu xuống vực thẳm. Thiếu ngủ, lờ đờ, bất an vì sợ lệnh bị âm. Lo lắng đến bơ phờ, tóc tai bạc trắng. Đầu tư mà sao khổ vậy?

Đừng để nỗi sợ làm mình chùn bước

Mai Hoàng viết những lời này không phải để hù doạ các bạn. Bên ngoài nhìn bạn xuống sắc vậy thôi chứ bên trong là một biển trời nội tâm rối bời. Bạn lo lắng, bạn sợ hãi, bạn tiếc nuối, bạn nghi ngờ, bạn tức giận, bạn chán ghét, bạn đau đớn, bạn gục ngã, và bạn cảm thấy sao khó quá, bạn muốn bỏ cuộc… Vì sau những chuỗi ngày tháng đó, bạn mất nhiều hơn là được. Bạn nghiệm ra kiếm tiền trên thị trường không phải là việc dễ dàng, không chỉ cần vận may, mà cần phải có kiến thức. Lúc này, khoản tiền lỗ đã mất đó bạn tế nhị gọi là “học phí”, nhưng thật sự bạn đã học được bài học nào đâu. Bạn có biết vì sao mình lời, vì sao mình lỗ đâu?

Đừng vội hòa mình theo dòng lũ – hãy cẩn trọng

Mai Hoàng không hù doạ bạn, mà đó là cảm giác của 100% trader đã trải qua. Có người đã “xem như em chẳng may” và từ bỏ cuộc chơi khi đã không còn những đồng tiền cuối cùng. Có những người khác, như Mai Hoàng, phải tìm cho ra cốt lõi của vấn đề, phải lấy lại được tiền đã mất. Mai Hoàng có may mắn là được tiếp cận đúng tư duy đầu tư, tất nhiên không phải là ngay từ đầu, những không quá muộn để bắt đầu lại từ đầu.
Theo đuổi đúng tư duy đầu tư, dành nhiều năm để học hỏi và trải nghiệm, Mai Hoàng dần không còn trả giá nữa. Việc trui rèn có nhiều đêm thức đến sáng, thức khuya kiệt quệ, stress, cộng với công việc chính, làm bản thân lao lực và mất cân bằng một thời gian dài. Nhưng sau cùng, kết quả ngọt ngào sẽ bù đắp cho tất cả.
Gắn bó với công việc tư vấn và giao dịch sau khi đã khẳng định được bản thân, Mai Hoàng mong muốn giúp cho nhiều người có tiền, nhưng trên hết là trước khi bước vào thị trường, nhà đầu tư phải hiểu đúng về tư duy đầu tư, để không còn ai phải cháy tài khoản nữa!
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử