Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam tăng 6% nửa đầu năm 2023

Trong quý 2/2023, thị trường Hàng hóa thế giới nhóm Nguyên liệu đã ghi nhận được những biến động rất mạnh. Khối lượng giao dịch được ghi nhận tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tăng trưởng 6% so với quý I/2023.

Dầu thô WTI tiêu chuẩn soán ngôi

Dầu thô WTI micro đã bị tụt xuống vị trí thứ 2 trong số 42 sản phẩm đang niêm yết tại MXV – lần đầu tiên trong vòng 1 năm qua, khối lượng giao dịch đạt 11.5%.

Hợp đồng Dầu thô WTI tiêu chuẩn đã vươn lên dẫn đầu chiếm tới 16.9% khối lượng giao dịch toàn thị trường trong quý II – mức ký quỹ lớn gấp 10 lần (152 triệu/hợp đồng so với 15,2 triệu/hợp đồng) so với hợp đồng micro. Vì thế, khối lượng giao dịch hợp đồng tiêu chuẩn nhiều hơn cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường hàng hóa đang rất lớn.
Lần lượt đứng ở các vị trí phía sau là Cà phê Arabica, Đậu tương và Dầu đậu tương với 10,4%, 8,4% và 5,5% khối lượng giao dịch. Các mặt hàng khác trong nhóm nông sản vẫn thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư tại Việt Nam, chiếm 5/10 mặt hàng được giao dịch nhiều nhất.
Trong khi đó, Đồng micro vẫn đang là sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trong nhóm Kim loại, đạt 4,3%. “Mức ký quỹ nhỏ, chỉ hơn 14 triệu đồng; thời gian giao dịch 23 giờ mỗi ngày; giao dịch T0 với tính thanh khoản rất cao là các ưu điểm của Đồng micro. Mặt hàng này rất phù hợp với các nhà đầu tư có quy mô vốn nhỏ và vừa, theo trường phái giao dịch ngắn hạn”, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc thường trực MXV cho biết.
Với những ưu thế tuyệt vời để có được lợi nhuận tốt nhất trong năm 2023, thị trường hàng hóa là thị trường duy nhất đang được hưởng lợi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đầu tư hàng hóa một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất nhé!
Đăng ký nhận tư vấn từ Artemis tại đây.
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử