Nên để danh mục tối đa bao nhiêu mã?

 

Các bạn hay nghe môi giới trong các room phím hàng phím quá trời quá đất, phím hết cả bảng điện.

Việc mới tham gia vào thị trường nên tâm lý chung sẽ là sợ mất cơ hội, cho nên mã này không có cơ hội thì tìm mã khác, hoặc là tham lam nên nghe mã nào cũng có cơ hội nên rải tiền hết cánh đồng hoa!

Thật sự, như chinh phục người yêu vậy. Bạn có thể có một list các anh chàng trong tầm ngắm, nhưng chỉ chấp nhận một anh để mình tìm hiểu và đi lâu dài cả đoạn đường về sau. Rất đơn giản ở việc đi café uống với mỗi anh một ly nước, nhận của mỗi anh một món quà, và các anh chưa cảm được chân tình nên kéo nhau đi, sau cùng bạn chẳng còn ai.

 

 

Đầu tư cũng vậy, thị trường vẫn còn đó và cơ hội vẫn còn đầy. Hãy chuyên nghiệp lên, đừng thả thính khắp nơi. Bạn hỉ giao dịch một mã mà còn te tua lên xuống thì bạn tập luyện tham lam đánh nhiều mã liệu có quá sức không? Bạn đã phân tích mã đó kỹ đến mức nào, chu kỳ, biên độ ra sao, mô hình đảo chiều, mô hình giá…. Bạn đã thuộc lòng mã đó chưa, đã nhìn qua là biết đó là giai đoạn nào của mã đó chưa? Bạn đã xem mã đó là người yêu và thực sự hiểu chưa, hay chỉ có mã đó hiểu chúng ta nên vả vào mặt chúng ta cái tát trời giáng?

Lời khuyên: Tìm một anh mà yêu thôi. Chân ái của bạn là vàng, là dầu thô, là đồng đô gì thì chọn một. Trong thị trường chứng khoán cơ sở một chiều thì mỗi thời điểm một anh, vì nó đang downtrend mà mua lên thì không cần phân tích biết cũng chết rồi. Còn thị trường hai chiều thì chỉ một anh đánh lên đánh xuống.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử