Người mới hỏi gì?

1. Thị trường hàng hoá là gì?

Là thị trường giao dịch các mặt hàng thô, được niêm yết trên sàn giao dịch của quốc gia nằm trong Sở Giao dịch Hàng hoá Thế giới. Các mặt hàng bao gồm 4 nhóm:

 • Nông sản: Ngô, lúa mì, đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương…

 • Nguyên liệu công nghiệp: Café, cotton, cacao, đường, cao su…

 • Kim loại: Bạc, đồng, quặng sắt, platinum…

 • Năng lượng: Dầu thô, khí tự nhiên, xăng…

 

Loại hợp đồng mua bán: Hợp đồng tương lai. Là hợp đồng được đóng quy cách tiêu chuẩn về khối lượng của loại hàng hoá (VD: Một hợp đồng tiêu chuẩn của dầu thô là 1000 thùng dầu). Hợp đồng tương lai là hợp đồng mua bán ở giá hiện tại và giao nhận hàng hoá được thực hiện trong tương lai.

Như vậy, đầu tư hàng hoá là chọn một loại mặt hàng được niêm yết và chọn số lượng hợp đồng muốn giao dịch. Mỗi hợp đồng có một mức giá ký quỹ khác nhau do Sở Giao dịch Hàng hoá Thế giới quy định. Mentors của bạn sẽ gửi cho bạn tham khảo thông tin chi tiết các mặt hàng đang giao dịch và tư vấn cho bạn mặt hàng nào phù hợp với vốn của bạn.

2. Ai quản lý việc đầu tư trên thị trường hàng hoá?

 • Ở cấp độ quốc tế, quản lý 54 quốc gia tham ggia giao dịch hàng hoá là Sở Giao dịch Hàng hoá Thế giới (SGDHHTG). SGDHHTG là cấp bậc sẽ phê duyệt các mặt hàng nào được niêm yết trên sàn nào, quy cách đóng gói hợp đồng tiêu chuẩn khối lượng bao nhiêu, giá cả niêm yết bao nhiêu, mỗi bước giá biến động sẽ mang lại lợi nhuận / thua lỗ bao nhiêu tiền, ký quỹ bao nhiêu tiền, giờ giao dịch như thế nào, v.v….

 • Ở cấp độ quốc gia, Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (SGDHH) là đơn vị do Bộ Công Thương lập ra để quản lý hoạt động đầu tư trên thị trường hàng hoá. SGDHH tiếp nhận thông tin từ SGDHHTG và triển khai lại để hỗ trợ nhà đầu tư trong nước, chọn đối tác là Ngân hàng Vietcombank và BIDV để bảo lãnh tiền bạc, lập trung tâm thanh toán bù trừ…. đảm bảo hoạt động đầu tư trên thị trường quốc tế là công khai, minh bạch, tiền bạc được quy đổi và nạp rút hợp pháp.

 • Khi có thông báo từ Sở GDHH, Mentor của bạn sẽ cập nhật cho bạn biết thông tin.

3. Ai quản lý tiền của nhà đầu tư?

Tiền của nhà đầu tư nạp vào công ty thành viên của Sở (tương tự như Công ty môi giới chứng khoán). Công ty thành viên có trách nhiệm kiểm tra các thông tin về mã số tài khoản giao dịch, nội dung chuyển tiền vào tài khoản đầu tư v.v… và sẽ bút toán để Sở duyệt tiếp nhận tiền vào tài khoản.

Khi rút tiền, nhà đầu tư làm lệnh rút tiền ở Công ty thành viên. Công ty thành viên có trách nhiệm kiểm tra số tiền thực tế, lệnh rút có đúng tài khoản ngân hàng đã đăng ký, và xác minh thông tin chính xác, thì bút toán để Sở duyệt lệnh rút tiền.

Sở có thông báo sms cho khách hàng khi có biến động tiền trong tài khoản đầu tư của khách hàng.

Sở có gửi sao kê tài khoản đầu tư của khách hàng hàng ngày để khách hàng theo dõi và kiểm tra tài khoản.

 

4. Các bước tham gia đầu tư trên thị trường hàng hoá

a. Mở tài khoản

 • Học viên được Mentor tư vấn công ty thành viên Sở uy tín để mở tài khoản giao dịch.

 • Học viên được Mentor hướng dẫn cách sử dụng phần mềm giao dịch CQG để đặt lệnh mua bán.

 • Học viên được Mentor hướng dãn thao tác đặt lệnh phần mềm, thao tác nạp tiền, rút tiền

b. Nạp tiền vào tài khoản giao dịch

 • Học viên được Mentor hướng dẫn nạp tiền và theo dõi Sở phê duyệt tiền vào tài khoản giao dịch để báo học viên.

 • Trường hợp học viên nạp tiền sai cú pháp hoặc các phát sinh xảy ra, Mentor hỗ trợ xử lý tình huống cho học viên.

c. Đầu tư

 • Mentor phân tích tổng quan thị trường, phân tích chiến lược và theo dõi thị trường hàng ngày để cập nhật và tìm kiếm cơ hội giao dịch cho học viên.

 • Mentor cung cấp các tin tức liên quan đến sự vận hành của giá cả, các báo cáo ảnh hưởng, các chính sách thuế hoặc thông tin, tin tức, sự kiện sẽ ảnh hưởng đến việc giá của hàng hoá tăng hay giảm.

 • Mentor sẽ tư vấn các cơ hội đầu tư cho học viên, và đồng hành cùng học viên xuyên suốt quá trình đầu tư.

 • Mentor sẽ tổ chức các buổi ôn tập, nhận định, đánh giá thị trường hàng tuần cho học viên để cùng nhau trao đổi kiến thức và nâng cao trình độ của học viên.

Bạn cũng có thể tự đầu tư hàng hoá bằng phiên bản demo trước khi giao dịch thật. Vui lòng liên hệ Mentor tạo cho bạn tài khoản demo để trải nghiệm thị trường.

 

Để định hình được một phong cách đầu tư, tìm được một phương pháp đầu tư hiệu quả, đòi hỏi nhà đầu tư phải có tính kỷ luật và kiên trì back test hệ thống của mình càng nhiều càng tốt. Đầu tư là bài toán xác suất, nếu bạn không giảm thiểu mức thua lỗ trong các rủi ro và gia tăng lợi nhuận trong các cơ hội, thì đầu tư mãi mãi chỉ là đánh bạc. Chúng tôi giúp bạn kiến thức để bạn có cơ sở xây dựng phương pháp đầu tư cho riêng mình, còn duy trì và kiên định với phương pháp hay không là ở bản lĩnh của nhà đầu tư. Bạn không thể học lái xe mà không có giờ lái thực tế nào, và rồi gây tai nạn thì đổ tại giáo viên. Tại GSA, chúng tôi yêu cầu “giờ bay thực tế” của học viên càng nhiều càng tốt bằng những giao dịch được lên kế hoạch kỹ càng, bài tập phân tích và nhận định cơ hội đầu tư hàng tuần, nhóm họp để đánh giá kết quả đầu tư của bạn hàng tháng, theo sát và bổ sung kiến thức cho bạn suốt cả chặng đường đầu tư lâu dài.

 
 

Chúng tôi biết bạn có nhiều sự lựa chọn để đầu tư, cảm ơn bạn đã đặt niềm tin vào đội ngũ GSA. Chúng tôi biết bạn sẽ nhận được nhiều giá trị, bạn biết bạn có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vì vậy, chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với bạn trên hành trình đầu tư nhiều cảm xúc này.

Trân trọng!

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử