NHỮNG LƯU Ý KHI ĐEO BÔNG TAI BẠC

Những đôi bông tai sẽ tạo cho gương mặt của bạn thêm điểm nhấn và tươi sáng hơn. Thế nhưng, nếu bạn không biết cách sử dụng, món trang sức này sẽ trở thành tác nhân gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Hôm nay, Artemis sẽ mách nhỏ cho bạn những lưu ý khi đeo bông tai bạc trong bài viết dưới đây.

Cách đeo bông tai

Trước khi đeo bông tai bạn cần thực hiện làm sạch cả phần lỗ bấm muốn đeo đôi bông tai của mình. Cụ thể, hãy lấy bông tẩy trang có thấm chút cồn để làm sạch vùng lỗ bấm tai của mình. Sau đó dùng thuốc mỡ để bôi vào lỗ bấm tai. Còn với bông tai muốn đeo, bạn cần rửa sạch chúng khỏi bụi bẩn, lau khô sau đó mới đeo vào tai.

Khi đeo, nếu thấy việc luồn bông qua lỗ bấm có phần khó khăn thì bạn không nên cố. Có thể phần lỗ đó lâu ngày không đeo đã bị bịt kín. Bạn cần bấm lại. Nếu cố gắng luồn khuyên qua sẽ gây chảy máu, nhiễm trùng…

Không đeo bông tai liên tục 24/24

Có nhiều người có thói quen đeo trang sức cả ngày, ngay cả khi tắm và ngủ. Điều này hoàn toàn sai. Khi tắm các hóa chất sẽ tác dụng vào thành phần chất liệu bông tai gây phản ứng làm xỉn trang sức. Mồ hôi cũng góp phần làm xỉn bề mặt trang sức (đặc biệt là trang sức bạc). Không những vậy, nhiều người có hiện tượng da bị kích ứng khi đeo bông tai để tham gia vận động, chạy nhảy.

Khi ngủ, bông tai sẽ làm bạn khó chịu và vướng víu, làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

Chăm sóc kỹ càng vùng bấm lỗ tai

Việc chăm sóc vùng bấm lỗ tai không phải chỉ thực hiện khi bạn vừa mới bấm lỗ mà còn phải thực hiện trong suốt thời gian về sau này. Bạn nên rửa sạch tay sau đó vệ sinh vùng tai bằng nước muối sinh lý.

Nếu bạn thực hiện đúng những lưu ý trên, Artemis tin chắc rằng bạn luôn luôn có thể tự tin trưng diện những mẫu bông tai mà mình thích mà không lo da bị kích ứng cũng như trang sức bị xỉn màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965999463