Hướng dẫn bảo quản trang sức

1) Hiểu rõ đặc tính của Bạc :

Các cách làm trắng vòng bạc thì phải hiểu về đặc tính của bạc

Thực tế thú vị: bản thân nước tinh khiết không làm hỏng bạc sterling, nhưng hầu hết nước chúng ta tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày không được lọc. Hóa chất và chất gây ô nhiễm trong nước có thể khiến bạc trông xỉn màu và xỉn màu.

Hồ bơi: Clo là một hóa chất được xem là kẻ thù của kim loại
Bồn nước nóng (xông hơi): Cũng như bể bơi, thậm chí còn có nhiều clo hơn trong bồn nước nóng và hơi nóng có thể đẩy nhanh phản ứng hóa học.
Suối nước nóng: Lưu huỳnh có trong nước sẽ làm bạc trong bị đen đi do đặc tính hút lưu huỳnh của Bạc.

Hóa chất trong nước hoa hoặc lotion cũng có thể khiến đồ trang sức của bạn bị xỉn màu

2) Cách làm trắng vòng bạc

Tháo ra khi cần thiết – điều này rất đơn giản, nhưng lại bị lãng quên nhiều nhất. Trang sức bạc thường bị xỉn do bạc có đặc tính hút mồ hôi, chính vì vậy, khi bạn chơi thể thao, làm việc nhà hay làm việc nặng có thể va đập trang sức trong lúc hoạt động, bạn nên tháo chúng ra và cất giữ nơi an toàn.

Nếu bạn vô tình quên tháo đồ trang sức bạc của mình trước khi đi bơi, hãy đảm bảo rửa sạch và làm sạch nó sau đó bằng nước tinh khiết (nếu có thể).
Đảm bảo những món trang sức không bị cọ xát thường xuyên với những bề mặt cứng, đừng nên sử dụng vải lau, đánh bóng.

Nên đeo đồ trang sức khi những lớp phấn trang điểm cũng như tinh dầu thơm đã khô ráo trên cơ thể bạn.

Đồ trang sức xuất hiện hiện tượng ố mờ một phần do lâu không sử dụng và tiếp xúc nhiều với không khí kim loại bị oxy hóa. Bạn có thể làm giảm bớt hiện tượng này bằng cách đeo đồ trang sức thường xuyên hoặc vệ sinh sạch sẽ và bảo quản chúng trong những hộp lót bông mút mềm kèm chống ẩm, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí khi không sử dụng. Khi đã có hiện tượng ố mờ trên đồ trang sức, bạn cần chú ý xử lý nó càng sớm càng tốt để tránh vùng ố mở lan rộng và bất tiện hơn trong việc vệ sinh sau này.

3) Vệ sinh trang sức:

Tất cả các trang sức làm từ vàng, bạc, bạch kim hay ngọc trai đều không nên tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể phá hủy trang sức, những tác động từ môi trường cũng sẽ làm trang sức của bạn xuống sắc. Vì thế, bạn nên thực hiện vệ sinh trang sức thường xuyên, khoảng 2 – 3 lần một tuần. Có thể thực hiện một số cách sau:

Ngâm đồ trang sức trong hỗn hợp của dầu gội đầu xà phòng và nước ấm trong 1 vài phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm, việc này giúp đồ trang sức của bạn không bị những vết ố màu ở những điểm nối hay những khe nhỏ.

Để lấy đi lớp xỉn trên bề mặt, bạn hãy ngâm trang sức trong dung dịch soda khoảng 1 phút hoặc nước rửa chén pha loãng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước và thấm khô.


Làm sạch bạc bằng cách thoa kem đánh răng rồi dùng bàn chải mềm chải sạch nhẹ nhàng trong nước cho đến khi sáng bóng như mới.

Dùng nước vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ vết ố mờ trên trang sức, đặc biệt là trang sức bạc.


Dùng nước lau kính: xịt 1 ít nước lau kính vào khăn mềm hoặc bàn chải đánh răng loại mềm để làm sạch các vết ố/ bẩn, rửa sạch bằng nước ấm rồi lau khô bằng khăn ấm.